bánh rán doremon là một món ăn được rất nhiều trẻ em yêu thích, đặc biệt là có thể dùng cho bé ăn sáng hằng ngày. hãy cùng meta học ngay 5 cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé yêu nhà bạn nhé.

cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Để có được chiếc bánh rán ngon thì quan trọng nhất là phần vỏ bánh. vỏ bánh phải vừa mềm xốp lại giữ được độ phồng, độ dai vừa phải thì mới là đạt chuẩn. chính vì vậy, cách pha bột làm bánh rán doremon là vô cùng quan trọng. dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh rán doremon không cần bột nở mà vỏ bánh vẫn có độ phồng và độ dai, dẻo mi vệo>

nguyên liệu chuẩn bị

  • bột mì: 150gr
  • trứng: 2 quả
  • mật ong: 25ml
  • Đường: 50gr
  • rượu trắng: 15ml
  • dầu ăn: 15ml
  • nước: 100ml
  • lame cache

    Trộn đều bột mì, trứng, đường lên bằng phới lồng để được hỗn hợp mịn

    bước 1: ổ bột mì vào tô to, đem rây mịn, tiếp tục ập trứng và ổ ổ ường vào, dùng phới khuấy ều cho ến khi cácy olu cho thêm mật ong, một chút rượu trắng và dầu ăn vào đánh cùng.

    bước 2: Đổ thêm khoảng 100ml nước vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và chảy thành dòng là đ. lưu ý là bạn không để bột qua nhão hoặc qua đặc nhé.

    bước 3: bắc chảo lên bếp, quết dầu ăn bám thành lớp mỏng trên bề mặt chảo. nếu cho nhiều dầu ăn qua thì bánh rán doremon làm ra nhìn không vàng ều, nên tốt nhất bạn chỉ tráng một lớp ầu tiên trên chảo thôi thôi nhé, tic các lỺ

    bước 4: khi chảo nóng, bạn đổ bột liên tục vào một điểm trên chảo, phải làm dứt khoát để có được mịbán. rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 3 – 4 phút, hoặc đến khi bánh vàng mặt thì trở mặt bánh rồi rán khoảng 2 phút nữa là được. lam tương tự cho những chiếc bánh tiếp theo.

    bước 5: khi bánh đã vàng đều hai mặt, bạn vớt bánh để ra đĩa. rưới một chút mật ong lên mặt bánh và bắt đầu thưởng thức. có thể ăn kèm với kem bơ hoặc các loại quả như việt quất, mâm xôi…

    Rán vàng mặt bánh bằng chảo

    ¿cách làm bánh rán doremon từ bột mì rất đơn giản phải không nào? nhưng bánh rán doremon ngon nhất là phải có nhân kẹp giữa 2 lớp bánh. vì vậy, phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một số loại nhân bánh thông dụng nhất nhé.

    cách làm các loại nhân bánh doremon

    cách làm bánh rán doremon không cần bột nở nhân socola

    cách làm bánh rán doremon nhân socola khá đơn giản, phần bánh bạn chỉ cần làm theo công thức bên trên sau đó làm nhân socola theo hướng dẫn dƑy:</İớng

    nguyên liệu cần chuẩn bị

    • bột mì: 25gr
    • bột cacao: 3 muỗng canh
    • vani: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 75gr
    • sữa tươi: 330ml
    • 4 long đỏ trứng
    • cách làm nhân socola

      Bánh Doremon nhân socola

      bước 1: Đổ sữa và vani vào trong nồi nhỏ, đun sôi lên. khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và để cho nguội bớt.

      bước 2: Cho Lòng ỏ Trứng gà và ường vào một bát khác, dùng pHới lồng đánh ều hỗn hợp cho ến khi bạn thấy có màu vàng nhạt thìt thì cho ohêm bột mì mì caca , tiếp tục đánh đều lên cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện đều vào nhau. tiếp đó, bạn đổ từ từ phần sữa đã nấu vào trong bát, tiếp tục đánh đều tất cả lên.

      bước 3: Đem cho hỗn hợp vừa làm vào trong nồi và tiếp tục đun sôi lên. vừa đun bạn vừa khuấy liên tục cho đều trong tầm 1 phút.

      cuối cùng, bạn giảm bớt nhiệt và cho hỗn hợp vào trong một cái bát rồi cho vào tủ lạnh để làm mát. khi ăn bạn chỉ cần quét một lớp hỗn hợp socola này lên mặt bánh rồi ặt thêm một lớp nữa bên trên là chúng ta đã có món bánh rán doremon dho nhhol n.

      cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

      với cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ, phần nhân bánh được làm như sau:

      nguyên liệu cần có

      • Đậu đỏ: 200gr
      • muối: 1/2 thìa cà phê
      • vani: 1 ống
      • nước sạch: 50ml
      • cách làm nhân đậu đỏ

        Bánh Dorayaki nhân đậu đỏ truyền thống

        bước 1: ể làm nhân ậu ỏỏ, bạn pHải đãi sạch vỏ, loại bỏ những hạt ậu hưng rồi ngâm nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho ậu

        bước 2: vớt đậu đỏ ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cho ậu vào nồi, ổ Lượng nước vừa ủ xâm xấp mặt ếu, thêm 1/2 thìa cà pHê muối vào nồi rồi đun cho đ ၻ n khi lưu ý, lượng nước không nên ít ít qua và và pH đ khi đậu đã chín, bạn đổ ra rổ, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay n.huypt n.

        bước 3: làm nóng chảo trên bếp sau đó đổ hỗn hợp đậu xay vào chảo, thêm vani để tạo mùi thơm. nếu thích nhân bánh ngọt thì bạn có thể thêm đường sao cho vừa ăn. Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt lại thì múc nhân rađậu>

        khi ăn, bạn dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào giữa bánh, không phết lên toàn bộ mặt bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, úp phần bánh khô vào nhân đậu đỏ. vậy là món bánh rán doremon nhân đậu đỏ đã hoàn thành rồi!

        cách làm bánh rán doremon nhân mặn

        Bánh Doremon nhân mặn với chà bông, xúc xích

        bánh rán nhân mặn là loại bánh có cách làm dễ nhất trong số các loại bánh rán doremon phổ biến mà các chị em hay làm. Bên cạnh việc làm vỏ bánh, bạn chỉn chuẩn bị thêm 1 hộp pate, một ít ruốc (chà bông), xúc xích hoặc thịt jambon… khi Ăn bạn cần cần shést lớp pate lên 2 mi cách làm bánh rán doremon nhân mặn này có thể dùng làm bữa điểm tâm sáng rất ngon và lại tiết kiệm thời gian.

        cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh

        nguyên liệu làm phần nhân trà xanh

        • 1 quả trứng gà
        • 40gr đường
        • 50ml mật ong
        • 100g bơ
        • 6g of matcha
        • cách làm

          Bánh rán Doremon nhân trà xanh

          bước 1: cho đường, mật ong và nước vào lò vi sóng quay đều để làm nước siro đặc.

          bước 2: cho trứng vào phần siro rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp, sau đó cho bơ đã đun tan chảy vào.

          bước 3: cho bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh thật đều tay đến khi được màu sắc xanh đều.

          lưu ý: bạn nên chọn bột matcha trà xanh 100% tự nhiên nguyên chất thì phần nhân mới có màu xanh lá đẹp được. nếu dùng loại matcha chất lượng thấp thì nhân bánh sẽ thành màu xanh lá ậm, màu thâm hơn, trông không ẹp mắt mà vị thơm ngon và ộ cộng khng .

          cách làm bánh rán doremon nhân ngọt với trứng và sữa

          Bánh Dorayaki nhân trứng sữa

          nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh bột mì (gạt bằng mặt), 1 muỗng canh bột ngô (gạt bằng mặt), 2 lòng ỏng gà, 350ml sỗna tƻư, khưƻi, một, một. xíu vani, 60gr đường, 50gr bơ.

          cách làm nhân ngọt cho bánh

          bước 1: lòng ỏ trứng gà, ường cho vào 1 cái tô to, dùng phới lồng trộn thật ều cho tan ường sau đó cho bột mì, bột bắp, vani khuột choy choy hòt quyện vào trứng rồi để sang 1 bên.

          bước 2: cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chế 1/3 chỗ sữa tươi vào tông ỏ Trứng vừa nãy, vừa chế vừa khuấy rồi sau đó mới chết nốt pHần sữa tươi còn lại vào, tiếp tục khuấy cho ều. lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn và đổ hỗn hợp vào nồi vừa đun vừa khuấy. hỗn hợp sẽ dần dần ặc lại, bạn cứ khuấy liên tục cho ến khi sôi thì cho bơ vào khuấy cho tan hết bơ và hỗn hợp kem sôi lên thì tắt.

          bước 3: cho hỗn hợp kem vừa nấu ược ra 1 cai bát sau đó dùng màng bọc thực pHẩm bọc lại ể ể Kem không bị khô, kem . khi ăn bạn phết hỗn hợp kem lên trên mặt bánh rồi kẹp thêm một chiếc bánh nữa lên trên là đã hoàn thành món bánh doremon nhân ng.

          cách bảo quản bánh rán doremon

          Bánh rán Doremon có thể cho vào túi zip để bảo quản lâu dài

          cách bảo quản bánh doremon tự làm tại nhà cũng rất đơn giản. ngoài việc bọc màng thực phẩm, bạn có thể cho bánh và phần nhân vừa làm xong vào túi zip, kéo kín lại. sau đó, cho bánh vào tủ đông, hoặc ngăn đông tủ lạnh và sử dụng tối đa trong vòng 1 tháng. khi ăn, lấy bánh ra hấp hoặc rán lại bằng nồi áp suất, nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu là dùng được.

          với hướng dẫn cách làm bánh rán doremon ơn giản từ bột mì và 5 công thức nhân dễ thực hiện trên, mỗi sáng bạn sẽ khôngng chng nat khyn choăn kho. chúc bạn thành công và đừng quên truy cập meta.vn hằng ngày, còn rất nhiều công thức nấu ăn độc đáo nữa cho bạn tham khảo đhé!

          tham khảo thêm

          • làm caramen bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà cho bé thích mê
          • cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu hàn quốc thơm ngậy
          • cách làm trứng rán bọt biển (soufflé omelette) mềm mịn kiểu hàn quốc cực hot
          • làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản không ngờ
          • cách làm bánh bột mì giòn ngon vị mặn, ngọt hấp dẫn
          • cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà đơn giản, thơm ngon
          • 2 cách làm bánh bao không cần bột nở vẫn ngon, mềm, sốp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *