cách làm

Cách làm bánh khoai lang sợi giòn thơm, ngon miệng đẹp mắt

nếu bạn muốn làm bánh khoai lang sợi giòn ngon thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

bánh khoai lang sợi rất dễ làm. hôm no bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh khoai lang sợi giòn thơm, ngon miệng đẹp mắt nhé!

Bánh khoai lang sợi

1nguyên liệu làm bánh khoai lang sợi

mẹo hay: – Để chọn mua khoai lang ngon, bạn nên chọn mua củ khoai còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, khi cầm cảm giác cứn /.cáng b>- hạn chế mua khoai lang qua to do nhiều xơ hay khoai có vỏ màu đen hay bị rỗ.

2cách làm bánh khoai lang sợi

bước 1 sơ chế và bào sợi khoai lang

Gọt vỏ và bào sợi khoai langGọt vỏ và bào sợi khoai lang

bạn chuẩn bị một thau nước muối pha loãng, nhanh tay bào sạch vỏ khoai và ngâm vào thau nước vì như vậy sẽ giúp khoi không bị thâm đen. sạch khoai.

bạn chuẩn bị thau nước khác và cho 1 muỗng cà phê muối vào. tiếp đến bào khoai thành sợi, vừa bào vừa ngâm sợi khoai vào nước. sau khi bào xong bạn vớt khoai ra, để ráo nước mà không cần rửa lại.

bước 2 pha bột

Pha bột bánh khoai lang sợiPha bột bánh khoai lang sợi

cho vào tô lớn 30g bột mì đa dụng, 45g bột chiên giòn, 40ml sữa tươi khh. sau đó bạn lọc bột qua rây để bột được mịn hơn, rồi để bột nghỉ khoảng 30 – 60 phút.

bước 3 chiên bánh

Chiên bánh khoai lang sợi thôi nào!Chiên bánh khoai lang sợi thôi nào!

bạn chuẩn bị một nồi lớn, một chảo nhỏ. cho dầu nhiều vào nồi lớn, còn chảo nhỏ thì cho dầu vào ngập qua đáy chảo một chút là ược. cho ầu ũa vào dầu ể xem dầu đã sôi. lấy tô bột cho ít khoai sợi vào, trộn nhẹ tay để bột bám đều sợi khoai.

Nhớ trải đều khoai ra để bánh được giòn hơn nhé các bạn!Nhớ trải đều khoai ra để bánh được giòn hơn nhé các bạn!

tiếp đến bạn gấp sợi khoai lên cho bớt bột và cho vào chảo nhỏ, nhanh tay dàn đều ra khắp chảo. như vậy bánh sẽ tròn hơn.

khi bánh bắt đầu cứng lại thì chuyển bánh qua nồi lớn. thi thoảng đảo mặt bánh khoai. bạn làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. khi bánh vàng thì vớt ra để ráo dầu.

lưu ý là nếu bánh vàng nhanh thì điều nhiệt độ lại mức thấp hơn nhé!

bước 4 thành phẩm

cuối cùng đã hoàn thành xong món bánh khoai lang sợi giòn rụm, thơm béo của sữa và nước cốt dừa. lớp bột mỏng giúp các sợi khoai dính với nhau trông đẹp mắt hơn.

Bánh khoai lang sợi giòn rụm, ngon miệng đẹp mắtBánh khoai lang sợi giòn rụm, ngon miệng đẹp mắt

3 things to

bạn có thể thưởng thức ngay khi vừa để bánh nguội để cảm nhận được độ giòn ngon. bánh giòn rụm chỉ trong khoảng 2 – 4 times. bạn nên dùng bánh trong khoảng thời gian này để thưởng thức trọn vẹn độ ngon của bán!

Thưởng thức banh khoai lang sợi Thưởng thức banh khoai lang sợi

ngoài món khoai lang sợi, bạn có thể học cách làm khoai lang chiên để đa dạng món ăn vặt cho cả nhà nhé.

như vậy bách hóa xanh đã hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh khoai lang sợi giòn thơm, ngon miệng đẹp mắt. hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công nhé!

mua nguyên liệu tại bách hóa xanh làm món bánh khoai lang:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button