không đặc và song sánh như rau câu, không lỏng như sữa hay không xốp mềm như kem tươi. bánh flan mềm mịn và chỉ hơi đặc thôi, mang một vị rất riêng biệt so với các loại khác. cùng học ngay 3 cách làm bánh flan mềm mịn nhé.

không ít người nghĩ rằng, bánh flan có nguồn gốc từ vùng đất pháp xinh đẹp, nhưng thậ ra nó có từ rất xưa ời la mã cổi. lúc ấy, người ta dùng trứng gà kết hợp với mật ong để tạo nên thứ bánh ngọt ngào này.

theo thời gian, chúng được gọi bằng tên ngôn ngữ Latinh “flado” nghĩa là một nghi lễ bánh. phải rất lâu sau đó, món bánh này mới được nhiều người biết đến tại tây ban nha và được biến tấu hơn. họ sử dụng trứng gà trộn cùng sữa và caramel (nước đường thắng), rồi đem hấp chín.

cũng từ ấy, bánh flan ăn kèm caramen mới nổi tiếng khắp châu Âu và được lựa chọn làm trang miệng. chúng được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài hấp dẫn, dễ ăn và rất bổ dưỡng.

sau đây bách hóa xanh sẽ hướng dẫn bạn 3 công thức làm bánh flan siêu ngon và hấp dẫn để bạn có thể thự thực hiện tại nhà!

1cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc

mẹo hay cách chọn trứng gà ngon thì bạn nên lựa những quả có vỏ tươi sáng, đừng lựa những quả có màu nhạt, hođen. nếu vỏ trứng nhám nhám thì bạn nên mua, còn trơn láng thì trứng đã để lâu rồi.

cách làm bánh flan bằng sữa đặc

bước 1 lam caramel

Làm caramenLàm caramen

cho đường và 1 muỗng canh nước lạnh vào trong nồi, đun với lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn. khi chúng chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, nhanh tay tráng một lớp mỏng, dàn đều vào khuôn làm bánh flan.

bước 2 làm hỗn hợp trứng sữa

Làm hỗn hợp trứng sữaLàm hỗn hợp trứng sữa

cho 3 trứng gà nguyên, 2 lòng đỏ và vani vào tô, đánh thật nhẹ tay để tránh bị rỗ. Đồng thời, bắc nồi lên bếp, cho sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều. xong thì để đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. sau đó, rót từ từ sữa vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay. bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây nếu còn sót lòng trắng nhé.

bước 3 hấp bánh

Hấp bánhHấp bánh

cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt. sau đó, dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại, rồi đem hấp khoảng 30 phút. vậy là hoàn thành rồi đấy.

tham khảo thêm: cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc ngon tại nhà

bước 4 thành phẩm

Bánh flan bằng sữa đặcBánh flan bằng sữa đặc

với thành phần chính là trứng gà và sữa đặc, bánh flan có vị béo ngậy và thơm mùi rất dễ chịu và hấp dẫn. cách làm bánh flan bằng sữa đặc mang sắc vàng óng bắt mắt, nhẹ nhàng như mây, mềm min và tan ngay nơi đầu lưỡi.

2cách làm bánh flan phô mai

Cách làm bánh flan phô mai

nguyên liệu làm bánh flan phô mai

mẹo haymua phô mai làm bánh flan có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, hoặc tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ hỰan bán. tùy theo sở thích mà bạn có thể tùy ý lựa chọn loại phô mai mà bạn có thể làm bánh flan.

cách làm bánh flan phô mai

bước 1 lam caramel

bạn cho 70g đường với khoảng 40ml nước đun lửa nhỏ, không khuấy.

khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn vắt nửa quả chanh vào rồi lắc đều, tắt bếp. sau đó tráng 1 lớp mỏng caramel vào các hộp đựng.

Làm caramelLàm caramel

bước 2 Đánh trứng

tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả nguyên lòng đỏ và lòng trắng, cho thêm vani vào khuấy nhẹ đến khi thấy trứng đã tan đều.

Đánh trứngĐánh trứng

bước 3 nấu hỗn hợp bánh flan

phô mai đem hấp cách thủy cho tan ra. sau đó cho sữa tươi, sữa ặc và phô mai vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nóng già (chưa sôi) tqua t th, ray cho mịn.

Nấu hỗn hợp bánh flanNấu hỗn hợp bánh flan

bạn múc hỗn hợp trên đổ vào từng hộp đựng đã tráng 1 lớp caramel trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. cuối cùng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

bước 4 thành phẩm

Bánh flan phô maiBánh flan phô mai

cách làm bánh flan phô mai rất đơn giản nhưng thành phẩm sẽ có mùi rất thơm cùng màu vàng caramen đẹp mắt. bạn có thể ăn chung với đá bào cùng trái cây để tăng độ hấp dẫn và ngon miệng nhé!

3cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Món bánh flan bằng sữa tươi

nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa tươi

mẹo hay kem tươi bạn có thể mua ở các siêu thị lớn, cửa hàng hoặc các nhà phân phối bán lẻ.

cách làm bánh flan bằng sữa tươi

bước 1 làm hỗn hợp trứng sữa

dùng 4 quả trứng và thêm 1 lòng đỏ trứng cho vào tô, khuấy đều. sau đó cho thêm 70g đường vào và đánh cho hỗn hợp mịn.

cho lượng sữa tươi và kem tươi vào nồi, vừa khuấy đều vừa đun sôi sau đó cho tô trứng ở trên vào. sau khi hỗn hợp đã tan thì cho tiếp vani và muối vào, khuấy cho tan rồi tắt bếp, lọc qua rây cho mịn.

Làm hỗn hợp trứng sữaLàm hỗn hợp trứng sữa

bước 2 làm caramen

ch 50gr ường đun sôi c cùng 20ml nước , đun nhỏ lửa ến khi hỗn hợp chuyển qua màu vàng thì vắt thêm 15ml nước cốt chanh vào khuấ nhanh bếp.

Đợi caramen nguội thì đổ vào từng khuôn sao cho bề mặt đáy khuôn đã phủ đầy caramen. Đợi caramen nguội khoảng 5p thì đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa đã làm vào.

Đổ caramen vào khuônĐổ caramen vào khuôn

bước 3 hấp bánh

Đun sôi nồi nước hấp, cho bánh flan vào và dúng miếng vải che lên mặt khuôn bánh, sau đó đậy nắp và hấp trong 30 phút჻ đhín đhín.

sau khi hấp 30 phút, bạn kiểm tra thấy bề mặt bánh trơn láng nghĩa là bánh đã chín. bạn đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là ăn được rồi nhé.

Hấp bánh flanHấp bánh flan

bước 4 thành phẩm

Món bánh flan sữa tươiMón bánh flan sữa tươi

cách làm bánh flan sữa tươi rất nhanh và đơn giản. vị béo của sữa cùng hương thơm nức mũi sẽ khiến ai cũng xuýt xoa khen ngợi cho mà xem.

4yêu cầu về thành phẩm

thực hiện cách làm bánh flan tại nhà, nếu như thành phẩm làm ra đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau thì bạn đã hoàn to côn thày

Yêu cầu về bánh flan làm tại nhàYêu cầu về bánh flan làm tại nhà

5những vấn đề thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

banh flan bị rỗ

Bánh flan bị rỗBánh flan bị rỗ

banh flan không đông

bánh flan bị khô mặt

with mùi tanh của trứng

Bánh còn mùi tanh của trứngBánh còn mùi tanh của trứng

bánh bị vỡ khi lấy khỏi khuôn

bị dính vào đáy khuôn candy

Caramel bị dính vào đáy khuônCaramel bị dính vào đáy khuôn

6những thông tin hữu ích về bánh flan

tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

nếu bạn dùng sữa đặc để làm bánh thì tỷ lệ được khuyên dùng là:

nếu bạn dùng sữa tươi để làm bánh thì tỷ lệ được khuyên dùng là:

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flanTỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

¿hấp bánh flan bao nhiêu phút?

thời gian hấp trung bình để hấp bánh flan là khoảng từ 30 phút cho 5 – 6 khuôn bánh bình thường là bánh vừa chín ngon. nếu số lượng khuôn bánh nhiều hơn cần hấp từ 40 – 60 phút.

Hạn sử dụng của bánh flan?

bạn có thể bảo quản bánh flan trong khoảng từ 1 – 2 ngày ở nhiệt độ phòng và 5 – 7 ngày nếu để trong tủ lạnh.

Ăn bánh flan có béo không?

nếu bạn ăn qua nhiều bánh flan thì có khả năng tăng can rất cao. NHưNG NếU BạN COR CHế ộ Ó HợP LIC, 1 TUầN Từ 2 – 3 CHIếC BÁNH FLAN C CUEG VớI CHế ộ ộP LUYệN, NGHỉ NGơI Và cơ ịA HấP thụ béo mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

bà bầu ăn bánh flan được không?

bánh flan thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng của các mẹ bầu. món ăn vặt này còn cung cấp canxi, vitamin d, sắt, protein,… nên tốt cho cả mẹ và thai nhi.

pudding và bánh flan có phải là một?

pudding là loại bánh đông lạnh do có thành phần kết dính là jelly, được làm từ bột, sữa, đường, trứng.

Pudding và bánh flan khác nhauPudding và bánh flan khác nhau

nếu thử qua các món bánh flan béo ngậy, mịn màng, ta sẽ hiểu ngay vì sao bánh flan dù đã có từ rất lâu nhưng luôn có vị trí ặc biệt trong ăn hón. bách hóa xanh hy vọng bạn đã nắm rõ cách làm bánh flan tại nhà và chế biến thành công món bánh thơm ngon này nhé!

mua sữa tươi về làm món flan thơm ngon tại bách hóa xanh:

bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *