cách làm

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công

bạn đã từng thử nhiều công thức làm bánh giò tại nhà nhưng chưa thành công? Đừng lo, đây mới là cách làm bánh giò bằng bột gạo ngon chuẩn tại nhà, mặc dù không quá khéo tay nhưng bạn vẫn sếh có mẻ bán. cùng dạy làm bánh Á Âu (dlbaau) vào bếp trổ tài khéo tay làm món bánh ngon thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà nhé!

bánh giò thường ược nhiều người lựa chọn làm bữa ăn sáng, bữa xế trong ngày, bởi món bánh này không chỉ thơm cễ cự ngon, m không giống như các loại bánh khác, bánh giò chỉ được làm với hình dạng nhất định với hình chóp và nhất thiết chỉ đgói bchuc. nguyên liệu làm bánh giò cực kỳ ơn giản, chỉ cần chuẩn bị bột gạo tẻ, thịt xay, mộc nhĩ, thêm vài tấm ta chuỺi Ỻể thể có th thàn m. thế nhưng, để làm được mẻ bánh ngon, bạn cần chọn loại gạo tẻ không khô, không dẻo, ngâm mềm rồi đem đi xay để lánp.

cách làm bánh giò

bánh giò thơm ngon, đậm đà (Ảnh: internet)

bánh giò quan trọng khâu khuấy và đánh bột vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món bánh. Mỗi thợ làm bánh ều có bí quyết làm bánh giò ngon khac nhau, nhưng choc dù là thế nào đi nữa thì mẻ bánh ược làm làm cần trải qua một qua trình khô ề. bánh cần ược gói ngay khi bột còn đang nóng thì khi hấp mới mềm, thơm và chín ều ược, nhân bác cũng phải ược chọn thịnhĩ, hnh nh. mới đậm đà. cùng xem cách làm bánh giò hà nội dưới đây và bắt tay vào thử nghiệm để có món bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

nguyên liệu làm bánh

phần vỏ bánh

phần nhân bánh

* ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối để gói bánh và xửng để hấp bánh.

hướng dẫn làm bánh giò mềm bằng bột gạo

sơ chế các nguyên liệu

cho mộc nhĩ, nấm hương vào nước ấm ngâm cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi rửa sạch, băm nhuyễn. cho nấm hương, mộc nhĩ vào tô, cho thêm hành khô băm nhuyễn, thịt nạc xay và các gia vị vào cùng, trộn đều các nguyên liệu.

làm nhân bánh giò

làm nhân bánh giò (Ảnh: internet)

phần nước hầm xương đã chuẩn bị, cho thêm chút bột canh để món ăn vừa vặn hương vị hơn. bạn có thể nêm cho nước canh thông thường, sau đó cho thêm dầu ăn vào khuấy đều. cho bột gạo và bột năng đã chuẩn bị vào nồi nước hầm, ngâm khoảng 1 – 4 tiếng cho bột nở.

công đoạn chế biến

cho nồi bột lên bếp đun ở lửa vừa, sau khi ngâm phần bột này sẽ lắng xuống đáy, ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể .

bột bánh giò

bột bánh giò sau khi đánh sẽ mịn đều, nhuyễn (Ảnh: internet)

Dùng Máy đánh Trứng Có Móc Xoắn ể đánh Cho hỗn hợp bột mịn ều, nhuyễn (hoặc bạn có thể dùng ũa gỗ ể and ềy ều cho ến khi ượt ượ ượ ượ ượ ượt ượ ượ ượ ượ ượt ượ ượ ượ ượt ượ ượ ượ ượ ượt ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượt. von cục there is lỗ chỗ.

công đoạn gói bánh

lá chuối rửa sạch để ráo nước, trụng qua nước sôi cho mềm. xếp 2 lớp la chuối, lớp ngoài ể pHần mặt xanh của la xuống dưới, lớp bên trong ể ển mặt xanh của la ở bên trong (cach này ể khi gói xong bánh sẽ sẽ sẽ sẽ màu la ẹt).

các bước gói bánh giò

các bước gói bánh giò (Ảnh: internet)

cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 muỗng bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào trong. xúc thêm 1 muỗng bột nữa đổ lên trên, dàn đều bột để lấp kín nhân bánh. gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía. dùng dây buộc bánh lại, thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

bí quyết hấp bánh

xếp bánh giò vào nồi hấp chín trong khoảng 20 phút. bạn nên đun nồi nước sôi rồi mới cho bánh vào hấp.

cho bánh giò vào xửng hấp

cho bánh giò vào xửng hấp chín (Ảnh: internet)

hoàn thành và thưởng thức

bánh giò chín, bạn bóc bớt lớp vỏ lá bên ngoài rồi bày bánh giò lên dĩa để thưởng thức. chuẩn bị thêm tương ớt, chả lụa ăn kèm nếu thích.

bánh giò mềm mịn

bánh giò khi thưởng thức mềm mịn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn

(Ảnh: internet)

cách làm bánh giò thật đơn giản và dễ làm tại nhà đúng không nào? chỉ cần một chút thời gian bạn đã hoàn thành xong mẻ bánh thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi. NếU Còn dư Chút nguyên liệu, bạn có thể ể ể vào ngĂn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày ể ể ượ ược hương vị thơm ngon, khi cần sửng bạn chỉn hâần hâm NÓNNG NONNG NONG NONG NONG NONG NONG NONG NONG nếu không tìm được lá chuối bạn có thể tham khảo cách làm bánh giò không cần lá chuối nhé. chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button