bánh dày giò món ăn miền bắc ược nhiều người yêu thích, c cùng tham khảo ngay cách làm bánh dày giò, dẻo cực dễ làm ược chia sẻẻ sẻn!

bánh dày giò với miếng giò được kẹp trong 2 chiếc bánh dày mang đến vị ngon đặc trưng khiến bạn không thể nhầm lẫn vớái n món khn. Để có món bánh dày giò dẻo thơm cho cả nhà cùng thưởng thức thì bạn hãy tham khảo ngay công thức chế biến sau.

Bánh dày giò

1 nguyên liệu làm bánh dày giò

Nguyên liệu làm món bánh dày giòNguyên liệu làm món bánh dày giò

bánh dày giò là loại bánh truyền thông của việt nam, ặc biệt ược làm nhiều vào các dịp quan trọng, dịt ểt ể ểng cÚng ông bà thểnhn . .từng cai bánh là sự kết hợp giữa vỏ bánh mềm dai làm từ bột nếp và vị mặn của chả giò ở giữa nhân làm nên mónn hấp dẫn, có thể th ở tậ món làm bánh giò

2 cách làm bánh dày giò

bước 1 sơ chế nguyên liệu

Trộn bột để làm bánh dàyTrộn bột để làm bánh dày

bạn bỏt bột gạo và bột nếp vào 1 chiếc chậu nhỏc tôc tô, sau đó cho vào chậu ựng bột 2 muỗng canh dầu Ăn, ½ muỗng cà pHê muối c cùng 100ml nước sôi 100 ộ c. >

tiếp đến bạn trộn đều bột lên và bỏ thêm vào bột 100ml nước nguội tiếp tục trộn đều bột lên.

lưu ý : nếu bạn thấy bột hơi nhão thì có thể cho thêm chút bột khô vào trộn ều, còn nếu bột hơi khô thì có thể cho ƻn ền.

giò bạn đem cắt thành khoanh tròn có độ dày khoảng 0,5cm sau đó mỗi khoanh bạn cắt thành 6 miếng hình tam giác.

bước 2 nhồi bột

Nhồi bột thành 1 khối dẻoNhồi bột thành 1 khối dẻo

sau khi bạn đã trộn đều bột thì bạn dùng tay nhào bột cho bột dẻo và tạo thành 1 khối. tiếp đến bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ bột trong khoảng 30 phút.

bước 3 nặn bánh

Nặn bánh dày siêu dễNặn bánh dày siêu dễ

trước khi tiến hành nặn bánh bạn lại nhào bột lại 1 lần nữa để bột dẻo, mềm. BạN Chia Bột Thành NHIềU CụC BộT NHỏ, Sau đó LấY 1 CụC BộT Bỏ Lên Tay XOAY TRRIC bột còn lại.

bước 4 hấp bánh

Bạn chỉ mất 7 phút để hấp bánh dàyBạn chỉ mất 7 phút để hấp bánh dày

bạn đặt bánh dày vào xửng hấp sau đó đem đi hấp, thời gian hấp khoảng 7 phút trên lửa nhỏ là bánh sẽ chín.

bước 5 trình bay

Bạn đặt 1 miếng giò lên trên bánh dàyBạn đặt 1 miếng giò lên trên bánh dày

khi bánh dày đã chín bạn lấy bánh ra ặt 1 miếng giò lên trên chiếc bánh, sau đó ặt 1 chiếc bánh giò khác lên trên, làm tương tựi những chi ếng ching.

>> tham khảo thêm: nguồn gốc, ý nghĩa bánh giầy ngày tết

bước 6 thanh phẩm

Bánh dày giò dẻo ngonBánh dày giò dẻo ngon

bánh dày giò dẻo, mềm với phần giò lụa thơm ngon, sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng đơn giản, nhanh gọn, ngon mà giàu dinh dưp>

3 things things

Thưởng thức bánh dàyThưởng thức bánh dày

bạn có thể ăn bánh dày kèm với chả lụa hay chả bò cho bữa sáng đầy dinh dưỡng và cực kỳ bắt miệng.

4 giới thiệu thêm các cách làm bánh dày khác

cách làm bánh dày (bánh giầy) nhân đậu xanh

Cách làm bánh dày (bánh giầy) nhân đậu xanhCách làm bánh dày (bánh giầy) nhân đậu xanh

bánh dày nhân đậu xanh là món ăn đặc trưng của những người with xứ quảng vô cùng ngon miệng, hấp dẫn người thưởng thức. bánh dầy ngoài thì mềm mịn, dai dai bên trong thì có nhân đậu xanh mềm ngọt, sẽ khiến bạn không thể nào quên.

xem chi tiết: cách làm bánh dày đậu xanh dẻo mềm thơm ngon chuẩn vị xứ quảng

cách làm bánh dày (bánh giầy) từ bột gạo, bột nếp

Cách làm bánh dày (bánh giầy) từ bột gạo, bột nếpCách làm bánh dày (bánh giầy) từ bột gạo, bột nếp

thường thì bánh dầy sẽ được dùng nhiều vào các dịp lễ tết. tuy nhiên nếu bạn bỗng nhiên thèm thì đừng lo hãy học ngay cách làm bánh dày (bánh giầy) từ bột gạo, bột nếp siêu đơn thlm gi/ạn nơn

xem chi tiết: tổng hợp 3 cách làm bánh dày từ bột gạo, bột nếp, xôi, gạo nếp

5 các lưu ý khi làm bánh dày (bánh giầy)

Các lưu ý khi làm bánh dày (bánh giầy)Các lưu ý khi làm bánh dày (bánh giầy)

tham khảo: 2 cách làm bánh tro cho dịp lễ tết

món bánh dày giò với cách làm cực ơn giản, chỉ với khoảng 15 phút chế biến là bạn đã có ngay ĩa bánh dày giò thơm ngon ể cả nhà cuc. chúc bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!

mua gạo nếp chất lượng tại bách hoá xanh để làm bánh dày:

bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *