cách làm bánh flan sữa tươi ược biến tấu từ công thức làm bánh flan truyền thống với hương vịm ngon, hấp dẫn với vịt vệa hṙ éb quy. cùng kate bắt tay vào làm món bánh flan sữa tươi siêu ngon này tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè ngay nhé!

không qua ngọt và ặc như bánh flan truyền thống trước đy, công thức làm bánh flan sữa tươi vẫn giữ ược ộ bi thÍc hợng ƻp và không gẻg. những chiếc bánh flan với chút béo béo, ngọt ngọt hòa quyện cùng với hương vị sữa tươi thanh nhẹ cực kỳ hấp dẫn. bánh flan làm bằng sữa tươi cũng là cach ể bạn biến tấu cho bữa Ăn dặm của bé thêm pHần hấp dẫn, không những chỉm thơm ngon mà bánh còn giúp bổ sung the. ngoài ra bạn cũng có thể tự tay làm món bánh này để chiêu đãi người thân và bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần.

bánh flan bằng sữa tươi

bánh flan sữa tươi thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người (Ảnh: internet)

cách làm bánh flan sữa tươi không đòi hỏi công thức phức tạp và món bánh này tương tự như cách làm bánh flan truyền thống. chỉ cần thay thế sữa tươi vào công thức bạn sẽyy món bánh này nhẹ nhàng hơn rất nhiều, cùng bắt tay vào thực hi mión bánh thơm ngon với các bước làm ơ

nguyên liệu

  • trứng gà: 5 quả
  • sữa tươi: 500ml
  • cat training: 100 g
  • nước cốt chanh: ½ quả
  • vani: 2 ống
  • nước đun sôi để nguội: 100ml
  • hướng dẫn cách làm bánh flan sữa tươi ngon tại nhà

    caramel foil

    bắt nồi lên bếp cho nước đun sôi ể nguội vào nồi, cho thêm phần ường cát trắng đã chuẩn bị 50g vào và đun trên bếpới vớa. thực hiện khuấy đều tay đến khi thấy phần đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián. cho thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.

    làm đường caramen tráng lớp mỏng xuống đáy khuôn (Ảnh: internet)

    lưu ý khi làm đường caramen nếu thấy hỗn hợp đặc quá bạn có thể cho thêm chút nước vào để có được độ loãng thích hợp. nhanh tay múc phần đường đổ vào khuôn bánh một lớp mỏng dưới đáy. nhẹ nhàng xoay đều để phần đường trang đều thành một lớp mỏng.

    công đoạn làm bánh

    tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà làm hai tô khác nhau, sau đó cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch. thực hiện dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để lòng đỏ trứng tan hết. tuy nhiên khi đánh bạn lưu ý không được đánh quá mạnh tay sẽ làm trứng bị nổi bọt, bánh khi hoàn thành sẽ bị rỗ mất mth

    cho thêm 50g ường cát trắng vào c cùng với sữa tươi, thực hiện đun hỗn hợp trên lửa vừa ến khi sữa ấm (không ược ữ s). lấy phần sữa ấm chu vào âu trứng đã đánh ở bước 2 sau đó nhẹ nhàng khuấy thật ều ểể hỗn hợp hòa quyện với nhau trở thành hỗn hợp ồng nhất.

    ể bánh flan ược mịn màng và không bị lợn cợn bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho thật mịn, sau đó cho vào khuấy ều ƺm cho mểu . Ổ hỗn hợp đã khuấy ều vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, lưu ý chúng ta không ổổ qua ầy khuôn mà chỉ ổ ¾ khuôn ể ể khi bánhẽ chín s.

    Làm đường caramen tráng

    Đổ bánh ¾ khuôn không nên đổ quá đầy

    công đoạn hấp bánh flan

    cho các khuôn bánh flan đã hoàn thành vào hấp cách thủy trong nồi 30 đến 40 phút. nên dùng khăn hoặc vải xô che trên bề mặt nồi hấp lại rồi mới ậy nắp ể hơi nước không rơi vào bánh làm bánh bị lmồp mồi m.

    hoàn thành và thưởng thức

    bánh flan sau khi hấp chín bạn đem ra ngoài ể nguội bớt làcc cr tểng thức hoặc bảo quản trong ngĂn mát tủ lạnh khoếngth 2 tim ơn.gon dùng dao đi một ườn lấy bánh ra, cho thêm chút cà phê sữa và đá bào vào báni thrỰ>

    thành phẩm bánh flan sau khi làm (Ảnh: internet)

    yêu cầu thành phẩm

    bánh flan sữa tươi sau khi làm xong phải có hình thức bắt mắt, bánh mịn màng không bị rỗ hoặc nát. từng miếng bánh flan khi ăn phải có ộ ộ tan mềm mịn, vị đăng ắng xen lẫn ngọt ngào của caramel, vị béo của sữa tươi và mùi thơm hấp dẫn của sữa tữi tng vô vey vôe vôe vôi vôi vôi vôi vôe.

    những điều cần lưu ý khi làm bánh flan sữa tươi tại nhà

  • vani ngoài công dụng tạo mùi thơm cho bánh còn làm giảm đi mùi tanh của trứng, vì vậy bạn đừng bỏ quyên nguyên liệu này nhé.
  • khi hấp bánh flan bạn nên thỉnh thoảng lau nước đọng lại trên nắp xửng hấp để tránh nước rớt xuống bề mặt làm
  • bán

  • nếu gặp tình trạng bánh rỗ mặt, tanh mùi trứng, bánh không mềm mịn hay các lỗi sai khác bạn hãy tham khảo thêt tt viết những lỗài bỗàm sai khi l. /li>

    vậy là chỉ trong vài bước ơn giản chung ta đã hoàn thành ược mẻ bánh flan sữa tươi thơm ngon, bánh flan sữa tươi hoàn thnh bạn có . thưởng thức bánh flan có thể dùng lạnh hoặc pha một chút cà phê, đá xay rồi cho bánh vào thưởng thức đều rất hấp. Với Cách Làm Bánh Flan sữa tươi thơm ngon này bạn sẽ làm ược những mẻ bánh hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình, ngoài ra nếu Trong trường hợp bạn không có ồ dùng chuyên sau đây, chúc bạn thành công!

    Điểm: 3.92 (464 binh chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *