bánh cúng lá dứa với nước cốt dừa, bột gạo mang theo hương vị thơm ngon. thử ngay cách làm bánh cúng lá dứa miền tây ngon, đơn giản tại nhà.

các món bánh miền tây hết sức đa dạng và phong phú, trong đó có món bánh cúng lá dứa, một món ăn có tái tte nghe rất lạ và thường thết dàt. hôm nay hãy cùng học làm món bánh cúng lá dứa qua bài viết sau đây của bách hóa xanh nhé!

1 nguyên liệu làm bánh cúng lá dứa

Nguyên liệu làm bánh cúng lá dứaNguyên liệu làm bánh cúng lá dứa

mẹo hay: – bột gạo và bột năng là hai loại bột chuyên dụng để làm các loại bánh hay gia vị quen thuộc với nhiều gia đình. bạn có thể tìm mua hai loại bột này ở bất cứ cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay trên trang thương mại điện tử uy tín và bách hóa xanh. thông tin trên bao bì như nhà sản xuất, thương hiệu, thành phần, hạn sử dụng. Kiểm tra xem bao bì còn nguyên vẹn there are không, cũng như chất lượng của bột sau khi mở bao bìc có màu sắc khonc thường there are không ểể traánh mua sản phẩm kitm chất lượt.

2 cách làm bánh cúng lá dứa

bước 1 pha bột lá dứa

Pha bột lá dứaPha bột lá dứa

ầu tiên, bạn cho 220g bột gạo, 40g bột năng vào tô lớn và trộn ều, sau đó thêm vào 100g ường cort, ⅛ muỗng cà pHê muối, 150ml la dứa, 400mm cat. . kế đến, bạn lọc bột qua rây để hỗn hợp bột mịn hơn.

bước 2 pha bột cốt dừa

Pha bột cốt dừaPha bột cốt dừa

bên cạnh bánh cúng lá dứa, bạn có thể tùy chọn làm thêm bánh cúng cốt dừa béo ngậy, thơm ngon không kém để tăng thêm ự đp>

bạn cũng trộn với lượng bột và muối, ường tương tự như bước 1, cho thêm 150ml nước lọc, 400ml nước từa bt dông cũng khuấy và lọc qua rây cho mịn, ể >

bước 3 chuẩn bị ống lá chuối

kế đến, bạn rửa sạch lá chuối và lau khô bằng khăn sạch. dùng 4 cây đũa được cột dây thun chụm hai đầu lại để cuộn lá chuối thành ống.

Chuẩn bị ống lá chuốiChuẩn bị ống lá chuối

tiếp đó, bạn trải la chuối lên bàn, mặt mịn của la bạn ặt ngửa, sửng 4 cây ũa cuốn la chuối lại rồi rút ũa ra, dùng dây cột lạhím.

sau đó, bạn gập 1 ầu ống lại và cũng buộc lại ể ổ ổ bột vào không bị chảy ra, bạn kiểm bring chắn chưa bằng các tương tự ến hết la chuối. p>

bước 4 Đổ bột vào ống

Đổ bột vào ốngĐổ bột vào ống

cho 1 giọt dầu ăn vào hỗn hợp bột trước khi cho vào ống để khi hấp bánh có độ óng đẹp. tiếp tteo, bạn chuẩn bị 1 cai ca ho hoc 1 cai phễu, cho 1 lượng bột vừa ủ vào ca và ổ vào ống la chuối, rồi gấp ầu la chuối đó lại, cột ểt ểt ểt bột b. bạn làm tương tự đến hết cả 2 loại bột.

bước 5 hấp bánh

Hấp bánh trong 25 phútHấp bánh trong 25 phút

sau khi đổ bột vào ống lá chuối, bạn bắc nồi hấp lên bếp, cho từng ống vào xửng và đậy nắp hấp trong khoảng 20 đếún ếhún>

bước 6 thanh phẩm

Bánh cúng lá dứa thơm ngonBánh cúng lá dứa thơm ngon

qua 25 phút, bạn lấy từng ống bánh ra, tháo bỏ lớp lá chuối. lúc này bạn có thể cắt thành từng khúc để dùng, món bánh cúng lá chuối có màu sắc đẹp, thơm phức. Ăn thử thấy bánh dai mềm, thoang thoảng mùi lá dứa và cốt dừa tươi, ăn rất ngon.

3 things things

nhẹ nhàng thato bỏ dây trên ống Bánh, bỏt phần la, chiếc bánh dài đài mềm mềm của bột, Beo béo của nước dừa, tất cả hòa quyện vào nhau t ịi m ịi m ị mán tịn mán v ịn v ịnhi mu -thm nhau t ịi m àn v ịn v ịn mán mán tịn mánhm n. .

Thưởng thức bánh cúng lá dứaThưởng thức bánh cúng lá dứa

bên trên là cach làm Món Bánh Cúng ặc sản miền tây, mong qua bài viết trên của bách Hóa xanh thì các bạn sẽ biết thêm một món bánh mới, cũng nhht thm ưt thm ưt thm ầt thm thm n.

mua ngay bột các loại tại bách hóa xanh để làm món bánh này nhé

bach hóa xanh