cách làm

Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon

nhắc về những món ăn miền tây, chè bánh canh nước cốt dừa là món ăn ăầu tiên phải nhắc đến. Đó là sự hòa quyện từ những sợi bánh canh dai dai với vị thơm lừng của gừng ngập trong vị ngọt của đường thốt nốt. cùng vào bếp với bách hóa xanh để học cách làm món ăn này nhé!

Món bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền Tây

chè bánh canh nước cốt dừa là món ăn thân thuộc của người dân miền tây. là món ăn có hương vị đặc biệt và nhưng mang những dư vị nông quê bình dị. bách hóa xanh sẽ hướng dẫn cách làm món bánh canh đặc biệt chuẩn vị miền tây này nhé.

1nguyên liệu làm chè bánh canh nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè bánh canh nước cốt dừaNguyên liệu làm chè bánh canh nước cốt dừa

2cách làm chè bánh canh nước cốt dừa

bước 1 trộn bột

lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. sau đó, đem bỏ vào trong máy xay cùng với 150ml nước sôi, xay thật nhuyễn. tiếp đến, lược phần nước lá dứa đã xay qua ray.

trộn ều 1/2 thìa muối trắng với 250gr bột gạo , cho nước la dứa từ từ vào hỗn hợp trên, vừa cho vừa trộu ều sao cho choc choc choc còn bột khôa thì thôi .

Trộn bộtTrộn bột

tiếp ến, ta lấy khối bột vừa trộn ể nhồi, ồng thời lấy 50gr bột còn lại rắc ều lên ến khi khối bột dẻo mịn , sờ vào không dineh tay > là được. sau khi nhồi, ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

bước 2 nấu chè

chia bột thành những phần nhỏ, dùng cây cán mộng bột sao cho độ dày khoảng 0,5cm. cán xong ta cắt bột thành những sợi dài, độ dài bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Nấu chèNấu chè

cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đường, gừng thái sợi, lá dứa vào. Đợi đến khi đường tan, ta thán vàun vàt cant lửa nhỏ khoảng 10 phút, đợi đến khi sợi bánh thấm đường thì tắt bếp.

mẹo nhỏ: đun sôi 500ml nước và cho từng nắm bánh canh vào, vừa luộc vừa khuấy nhẹ ể ể ể không làm ứt sợi. khi sợi bánh can nên trong suốt, ta vớt từ từ rồi cho vào trong một tô nước lạnh (ngâm khoảng 3 phút) vớt ra và để ráo, lúc này khi nấu, ƺnụu.

bước 3 nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

cho 500ml nước cốt dừa vào nồi, cho thêm ½ thìa muối và 3 thìa ường c cùng 1 thìa bột năng. khuấy ều và đun trên lửa nhỏ , ến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.

bước 4 thành phẩm

Chè bánh canh lá dứaChè bánh canh lá dứa

sau khi hoàn thành các công đoạn, ta cho chè ra chén, rưới một ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

3thưởng thức

Món bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền TâyMón bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền Tây

khi ăn, ta sẽ cảm nhận ược sự dai dủa sợi bánh canh, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt của ường thốt nốt và thong tho tho tho tho tho b>. tất cả các mùi vị kết hợp tạo thành một món ăn chơi của người miền tây mà ai cũng không thể chối từ.

trên đây là hướng dẫn cách làm món bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền tây của bách hóa xanh. cùng vào bếp thực hiện và chiêu đãi gia đình của mình nhé!

mua bột năng tại bách hóa xanh để làm chè:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button