bạn đang tìm cho mình một món ăn vặt thơm ngon đơn giản dễ làm? cùng bách hóa xanh vào bếp và học ngay công thức làm món bánh sữa tươi bằng bột bắp nhé.

bánh sữa tươi có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân béo ngọt hiện đang là món ăn vặt rất được yêu thích ở mọi lứa tuổi. với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng bách hóa xanh bỏ túi ngay cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp qua bài viết dƑy.

tham khảo thêm: 6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

1nguyên liệu làm bánh sữa tươi bằng bột bắp

  • 440ml sữa tươi không đường
  • 70g bột bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường xay
  • 20 g bột chiên giòn
  • vani, dầu ăn
  • mẹo hayĐể chọn trứng gà tươi, nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm. khi sờ vào vỏ trứng sẽ thấy vỏ trứng hơi nhÁm /b>. không nên mua bột có dấu hiệu bịẩm, mốc. khi lựa chọn bột bắp đóng gói, nên chú ý kĩ hạn sử dụng của bột để không mua phải bột đã qua hạn.

    2cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp

    bước 1 ray bột

    Rây bộtRây bột

    Đầu tiên, bạn cho 50 g bột bắp, 50 g đường xay vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều. tiếp theo, cho hỗn hợp bột bắp và đường qua rây lọc để bột mịn.

    bước 2 trộn bột và trứng

    Trộn bột và trứngTrộn bột và trứng

    bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ trứng. Đối với tô lòng đỏ trứng, bạn thêm vào 1 muỗng canh vani rồi dùng phới đánh tan đến khi lòng đỏ và vani hòa quyện vào nhau.

    tiếp Theo, bạn thêm 440ml sữa tươi không ường c cùng hỗn hợp bột bắp đã lọc qua rây vào hỗn hợp trứng, dùng phới khuấy ều ểu ể

    bước 3 Đun hỗn hợp

    Đun hỗn hợpĐun hỗn hợp

    bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun trên lửa vừa, lóên tục khuấy ều ến ến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lồng thấy cor chop nhọn là ạt.

    bước 4 tạo hình bánh

    Tạo hình bánhTạo hình bánh

    ối với công đoạn này, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng rồi ổ ổ hỗn hợp đã đun ra tô, d. /b>

    sau khi bánh đã cứng lại, bạn lấy bánh ra và dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.

    bước 5 lăn bánh qua bột

    Lăn bánh qua bộtLăn bánh qua bột

    bạn cho 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn ra tô. cho quả trứng gà còn lại ra chén và đánh đều.

    tiếp theo, bạn lăn đều từng viên bánh lần lượt qua bột bắp, trứng gà và thêm một lớp áo bột chiên giòn ở ngoài cùng.

    bước 6 chiên bánh sữa tươi

    Chiên bánh sữa tươiChiên bánh sữa tươi

    bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để làm ngập bánh. khi dầu nóng, bạn thả từng viên bánh vào và chiên nhanh trên lửa lớn, ến khi bánh vàng ều các mặt thì bạn vớt ra ráo dầu là đã có thểng thức.

    3thành phẩm

    Bánh sữa tươi bằng bột bắp thơm ngonBánh sữa tươi bằng bột bắp thơm ngon

    bánh sữa tươi chiên giòn với lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm cùng lớp nhân bên trong bÉo ngậy, thơm mùi sữa và trứng. loại sốt nào để đỡ ngán nhé.

    trên đây là cách làm món bánh sữa tươi bằng bột bắp, thật đơn giản phải không nào! chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần.

    mua sữa tươi không đường các loại chất lượng tại bách hóa xanh để làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơàn giản

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *