bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu hay chưa? nếu chưa thì ừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé vì công thức này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm ược nhiều gian, công sức mà vẫn có ược m ượt món món món bá. cùng vào bếp ngay thôi!

mỗi khi nhắc về công thức làm bánh bông lan, mọi người thường nghĩ phải cần đến lò nướng mới thực hiện được. tuy nhiên, chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn vẫn có thể chinh phục được món bánh thơm ngon này. NếU vẫn chưa tin, bạn hãy vào bếp với hướng dẫn làm bánh bông lan không cần lò nướng của hướng nghiệp á âu bên dưới ể ểng ướng ặc biệt nn n n.

bánh bông lan bằng nồi cơm

bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vẫn rất ngon (Ảnh: internet)

nguyên liệu làm bánh bông lan

  • trứng gà: 4 quả
  • sữa tươi không đường: 30ml
  • dầu ăn: 30ml
  • bột mì đa dụng: 100 grams
  • bột bắp: 40 grams
  • Đường: 100 grams
  • bơ lạt: 20 grams
  • chanh: 1/2 what
  • muối: 1/2 thìa coffee
  • vani: 1 ống
  • hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    cách làm hỗn hợp long trắng

    tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai âu khác nhau. sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng.

    khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì vắt 1/4 chanh lấy nước cho vào âu lòng trắng với một xíu muối, tăng tốc ộ đánh lên mức caot n.

    ợi cho hỗn hợp có bọt khí nhỏ rồi từ từ thêm ường vào đánh c cùng ến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thẻy chóp lẻm.

    Đánh bông lòng trắng trứng

    cách làm hỗn hợp bánh bông lan

    lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    trộn bột bắp với bột mì, rây qua một lần ể bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng ỏ, trộn ều ến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.

    lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn kùng the cùng. lưu ý: không trộn bột qua lâu vì bánh sẽ bị chai.

    đánh lòng trắng trứng

    trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng đỏ trứng

    cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dinh. sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

    bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang hot chế độ, để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.

    dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức ngay.

    Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện (Ảnh: internet)

    yêu cầu thành phẩm

    công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này sẽ cho bạn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn không khác gì bánh được mua ở ti ngoài. bánh được nướng chín vàng đều, mềm ẩm va có mùi thơm dịu rất kích thích vị giác.

    trộn hỗn hợp trứng

    thành phẩm thơm ngon, bắt mắt (Ảnh: internet)

    những lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

    Đánh long trắng không bông

  • cách khắc phục: ảm bảo âu và que đánh trứng không dynh bơ hoặc các chất béo, lòng trắng trứng ược tách cẩn thận, khng díah lòng ď ỏng .

    bánh có mùi tanh của trứng

  • cách khắc phục: nướng bánh đủ thời gian, nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì tăng thời gian nướng lên để bánh chín hoàn toàn. cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.
  • banh bông lan không nở

    • nguyên nhân: hỗn hợp bột bánh bị lỏng do đánh chưa kỹ hoặc trộn bột không đúng cách, trộn quá làm bọt khí trong bánh bị vỡ ra, hỗp bỗp.
    • cach khắc phục: ảm bảo đánh trứng ủ ộ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộong xong phải mang đi nướng ngay vì nếu ể quá lâu bên ngoài sẽ nở được.
    • cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thật đơn giản, tiện lợi phải không? vậy là không cần đến lò nướng bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. nếu nhà bạn có các bé nhỏ thì món bánh này là lựa chọn tuyệt vời để làm bữa xế cho bé nhà mình đấy. chúc các bạn thành công và sẽ có được thành phẩm thơm ngon đúng điệu!

      Điểm: 3.73 (1130 binh chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *