công thức bánh bò (nhiều rễ tre) phiên bản không cần lò nướng đã ược mong ợi rất rất lâu cuối c cùng đã có rùi đyấyyyy 🎉 🎉

bánh bò thơm mát mùi lá dứa, ngọt thanh vừa phải, kết hợp với cốt dừa béo béo, một combo mà chắc chắn người việt nào cũng thích. bạn nào thích ăn bánh bò thốt nốt thì cũng dùng công thức này luôn được nha, cụ thể biến tấu thế nào mình đã ghi tẹi >công

ngoái công thức bánh bò thốt nốt nướng của sd phủ song khắp nơi, thống trịt mọt trận, ảnh trả bài nhiều không ếm xuể, phiên bảnh bòn ànd ànd cũnndn cũnndn cũnndn thánh không kém đâu ạ, mọi người thử ngay cho “nóng” nha 😉

cách làm bÁnh bÒ hẤp lÁ dỨa (bẤt bẠi)

nguyên liệu(cho khoảng 6 – 7 cái bánh nhỏ và 1 bánh tròn đường kính 16cm)

150 grams bột gạo

60 grams of bột năng

1/4 muối tinh coffee

1 + 1/8 thìa cafe men nở

165 grams nước cốt lá dứa (xay từ 250 grams nước lọc + 80 grams lá dứa tươi)

205 grams nước cốt dừa

140 grams đường

1 thìa coffee dầu dừa

1/4 of the coffee tinh chất lá dứa (không bắt buộc)

* lưu ý về nguyên liệu:

– nên xay lá dứa tươi và lọc lấy nước để bánh có mùi thơm mát tự nhiên nhất. phần tinh chất lá dứa nếu bạn thích bánh có màu đậm hơn thì cho thêm nhưng không nên cho quá nhiều, tránh làm bánh bị quá xanh và nhiề hơu

– nên dùng dầu dừa để bánh thơm hơn, nếu không có thì thay bằng dầu ăn thông thường.

– cách làm bánh bò thốt nốt: thay toàn bộ nước lá dứa bằng nước lọc, thay 140 gram đường trắng bằng 150 – 160 gram đưốt th>

cach làm

1. lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 250 grams nước lọc. lọc lấy phần nước cốt lá nếp. Để nguyên phần nước cốt này khoảng 15 phút cho cặn lá dứa con sót lại lắng xuống (phần vụn này có thể làm bánh hơng đ).

2. trộn đều bột gạo, bột năng, muối. cho men vào âu bột, trộn đều.

3. cho nước lá dứa vào âu bột, trộn đều.

4. nhào bột (thao tác kéo bột ra xa và gập lại giống như nhồi bột bánh mì) liên tục trong khoảng 15 – 20 phút. thao tác nhào bột rất quan trọng, quyết định phần lớn đến việc bánh có rễ tre hay không. bạn nhào tới khi nhấc tay lên thấy bột chảy xuống, mặt bột xuất hiện các bọt khí li ti ti (nếu nhồi liên tục khoảng 15 – 20 phút thì yên tâm là sẽn). <

5. che đậy kín âu bột, ủ khoảng 45 – 50 phút tới khi thấy có rất nhiều bọt khí ở trong khối bột. bột có thể nở lên khoảng 1.3 – 1.5 lần tùy vào nhiệt ộ, nhưng chỉn cần thấy with nhiều bọt khí trong khối bột là ược, không cần qua khắt khe ở lần ủ ủ ủ ủ ủ ủ

6. trong thời gian đợi ủ bột, đun nước cốt dừa với đường tới khi nước cốt dừa ấm nóng, đường tan hoàn toàn dỡing. Để hỗn hợp này nguội hoàn toàn.

7. sau khi ủ lần 1, cho từ từ hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào, trộn đều tới khi hòa quyện hoàn toàn.

8. cho dầu ăn vào trộn đều, lọc lại hỗn hợp qua rây.

9. che kín âu, ủ lần 2 trong khoảng 2 giờ tới khi bột nở gấp 2.5 – 3 lần, thấy rất nhiều bọt khí nổi lên trên mặt bột. dùng thìa múc nhẹ nhàng xuống dưới đáy âu để phần bột bị lắng xuống đáy hòa quyện lại.

10. hấp bánh

– quét dầu ăn khắp lòng khuôn để chống dinh.

– Đun sôi nồi nước để hấp bánh, khi nước sôi thì hạ lửa vừa – cao. dùng khăn để lót nắp vung tránh hơi nước rơi vào bánh khi hấp.

– cho khuôn vào xửng, hấp khuôn trong khoảng 5 – 7 phút đến khi khuôn rất nóng thì mới đổ bánh vào. phần bột bánh chưa hấp nên bọc kín và để tủ lạnh tránh việc bột nở quá nhiều có thể tạo ra mùi men rượu.

lưu ý:

+ bước hấp nóng khuôn rất quan trọng, không nóng giúp tạo ra rễ tre.

+ khÔng nên đổ bánh quá cao. bánh sẽ chỉ tạo rễ tre ở khoảng 1/3 độ cao của bánh, đổ bánh càng cao thì phần bên trên bánh sẽ càng dễ bết hơn.

– với bánh hấp trong khuôn tart nhỏ, hấp trên lửa vừa khoảng 12 phút. với khuôn tròn 16cm, hấp bánh trong khoảng 22 – 25 phút. thử bánh chín bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, rút ​​​​ra thấy tăm khô ráo là được.

11. Để bánh trong khuôn đến khi nguội hoàn toàn rồi mới gỡ khuôn.

12. bánh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 5 ngày. tuy nhiên khi ể vào tủ bánh sẽ cứng lại, khi ăn có thể ể ể ra ngoài nhiệt ộ ộ phòng cho bánh hết lạnh hoayc lò vi sóng khoảán bgi.

*nước cốt dừa ăn kèm:

– Hòa Tan Khoảng 200 gram nước cốt dừa với sữa ặc và xíu muối, nếm lại cho vừa khẩu vị, khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏi tới khi cốt dừa ấm nóg (không đng đng đng đng đng đng đng đ

– Hòa Tan Khoảng 1 Thìa Cafe Bột NĂng với 20 Gram Nước, Cho Từ Từ Bột NĂng vào nồi cốt dừa, vừa cho vừa khuấy ều, tiếp tục khuấy trên lửa nhỏt tới hợn h. Đổ cốt dừa ra bát, ăn kèm với bánh bò lá dứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *