cách làm

Cách làm băng đô cho bé sơ sinh trong vòng 10 phút siêu xinh

trong tủ đồ của các cô con gái không thể thiếu những chiếc váy điệu đà nhiều màu sắc hay những đôi giày, bờm nơ đáng yêu. thật ý nghĩa nếu bạn tự tay làm tặng các bé những chiếc băng ăô xinh xắn phải không? bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm băng đô cho bé sơ sinh cực xinh chỉ trong vòng 10 phút. chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng để tiến hành ngay thôi nào!

tác dụng của băng đô khi đeo cho trẻ sơ sinh

nhiều người lo ngại rằng, đối với phần xương đầu yếu mềm của trẻ sẽ rất khó để có thể dùng băng đô. nếu dùng sẽ có thể gây hại cho trẻ. Điều này hoàn toàn sai. mọi thứ khi dùng cho trẻ sơ sinh đều có thể gây hại nếu bạn dùng sai cách chứ không cứ gì sử dụng băng đô.

chính vì vậy bạn nên sử dụng một cách thông minh và không nên lạm dụng chúng trong thời gian dài. bên cạnh tác dụng làm đẹp, điệu đà hơn cho trẻ, băng đô còn có tác dụng như một chiếc mũ giữ thóp của trẻ. như chúng ta đã biết khi mới sinh ra, cơ thể bé chưa được hoàn thiện hết trong đó có phần thóp trên đầu. việc đội mũ hay đeo băng đô sẽ giúp bảo vệ phần thóp đó tránh những tác động xấu từ bên ngoài.

cÓ thỂ bẠn quan tÂm: 5+ cÁch lÀm muỐi chƯỜm bỤng sau sinh 0 ĐỒng lẠi siÊu hiỆu quẢ

Để đảm bảo an toàn cho with khi đeo băng đô, ba mẹ cần lưu ý những điều trên:

 • lựa chọn chất liệu phù hợp: giống như quần, áo, tã. BăNG đô CũNG Có rất nhiều chất liệu như nhựa, vải, thun, … một chiếc băng đô ược đánh giá hợp với trẻi sơ sin pHải có chất liệu mềm, ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ bên cạnh đó, tránh việc sử dụng những loại vải có các sợi li ti khiến with ngứa ngáy khó chịu. nên sử dụng các loại vải thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát.
  • kích thước: Đối với mỗi trẻ sơ sinh thì có những vòng đầu khác nhau. bạn cần chọn lựa kích thước phù hợp. nếu băng đô qua rộng sẽ không có tác dụng giữ ấm thóp cũng như lỏng lẻo. dễ bị tuột xuống mắt mũi của trẻ. ngược lại nếu có chật sẽ làm with khó chịu, còn gay hại phần thóp của bé.

  • thời gian sử dụng: không nên sử dụng băng đô quá lâu. Đối với trẻ sơ sinh cần sử dụng trong còng 1 tiếng đồng hồ. chỉ nên sử dụng lúc đi chơi hay cần làm đẹp trong khoảng thời gian ngắn.
  • họa tiết trên băng đô: tránh rườm rà, ặc biệt những họa tiết đính kèm làm bằng đá hay nhựa sắc có thể rụng xuống mẻnth conƻnth con.
  • xem thêm >> 4 bƯỚc ĐƠn giẢn hƯỚng dẪn cÁch sỬ dỤng tẤm lÓt sƠ sinh dỄ dÀng

   hướng dẫn chi tiết cách làm băng đô cho bé sơ sinh trong vòng 10 phút

   trước tiên hãy chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới đây để có chiếc băng đô xinh đẹp:

   + chiếc áo cũ hoặc những mảnh vải vụn đều có thể tận dụng để may cho con một chiếc băng đô đầy màu sắc. như đã nói phần trên, bạn hãy chuẩn bị loại vải mềm mại, phù hợp với làn da của con nhé!

   + kim chỉ

   + sung bắn keo

   + Đăng-ten chun bản a làm băng đô

   + cườm hay những hạt phụ kiện trang trí (nếu muốn)

   xong khâu chuẩn bị rồi, bắt tay vào làm thông nào!

   bước 1 : với cách làm băng ăô cho bé sơ sinh, đầu tiên bạn hãy cắt một miếng vải dạ hình tròn, đường kính chừng 3cm – 5cm. phun keo nến vòng theo đường xoáy trôn ốc từ mép ngoài vải vào trong, phun từng đoạn, dán ăng-ten tới đâu phun tới đó để and tránh

   bước 2 : bạn cần ep đĂng-tan theo ường keo nến đã phun, nếu trường hợp đĂng-ten không cor bèo nhún tte vào sợi chun nhỏ (chun kéo hơi nhẹ tay) để tạo nhún tự nhiên cho đăng-ten. Đăng-ten sẽ được dán vòng xoáy đần vào tâm bên trong tạo thành hình bông hoa nhiều lớp cánh.

   bước 3: bạn hãy tự do tạo hình thành những bông hoa xinh xắn, đính cườm hoặc cúc, hạt phụ liệu vào tâm đểị làm nh. làm xong hoa rồi, bạn dán hoặc khâu vào dải đăng-ten chun làm băng đô cho bé. trước khi khâu cố định lại, bạn ướm lên đầu bé để vừa vặn với vòng đầu rồi mới tiến hành khâu.

   Để những chiếc bờm đẹp hơn, bạn nên kết hợp màu hài hòa giữa băng ăô và hoa ren cũng như với trang phục của bé. bởi mẫu làm băng ăô này khá dễ nên bạn hãy làm vài cái cùng màu hay tone on tone cho bé để thêm phong phú và điệu đà nhé!

   thông tin hữu ích: 11+ trÒ chƠi cho trẺ 6 thÁng tuỔi giÚp trẺ phÁt triỂn nÃo bỘ siÊu tỐt

   cách làm băng đô cho bé sơ sinh này đảm bảo đối với các mẹ khéo tay sẽ chẳng mấy đến 10 phút đâu nhỉ. Mẹ Có thể sự do sáng tạo ra những mẫu hình mà chẳng sợ ụng hàng cũng như đau ầu khi phải nghĩ nên kết hợp mẫu quần áo nào với chiếc bìng đô pay mẹ toé toét cười cực xinh với chiếc băng đô hoa rực rỡ trên ầu c cùng bạn bè, người thôi nào!

Related Articles

Back to top button