cách làm

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

bài mẫu viết thư upu lần thứ 51 năm 2022 gồm 6 mẫu, kèm theo cách trình bày, hướng dẫn viết thư upu rất chi tiết. qua đó, giúp các em them khảo để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài dự thi của mình.

CUộC THI VIếT THưCC Tế UPU LầN THứ 51 NăM 2022 VớI CHủ ề “EM Hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng ểnh bày lý do và cach kng kng kng kng kng kng kng khng khng khng khng kng khng kng kng kng khng kng kng kng kng kng anh: “write a letter to someone influential explaining why and how you should take action on the climate crisis”.) điện.

bài dự thi upu lần thứ 51 năm 2022 là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi, dài không qua 800 từ. vậy mời các bạn cùng theo dõi 6 mẫu viết thư về khủng hoảng khí hậu trong bài viết dưới đây của download.vn:

bai mẫu viết thư upu 2022

……., ngày… tháng… năm 2022

kính gửi thủ tướng chính phủ phạm minh chính!

cháu là một học sinh của trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. nhân dịp cuộc thi viết thưc quac tế upu lần thứ 51 ược khởi ộng, cháu xin pHép ược gửi thư cho bác ể ượ ược bày tỏ suy nghĩ của mình vền ền ề

cháu thấy được rằng đây là một vấn đề to lớn đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống củi ngdân. khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày càng xảy ra nhiều và mạnh hơn. những đợt triều cường dâng vào mỗi chiều tối. những cơn bão lũ càn quét miền trung. những đợt động đất, sạt lở đất ở miền núi. những chỉ số ô nhiễm không khí cao ngất ngưởng. tất cả đều là một phần của khủng hoảng khí hậu.

Để khắc phục được điều đó, cháu cho rằng chúng ta phải hành động từ những điều nhỏ nhất, bởi từn m cá nhâ. bởi khi cả cộng đồng cùng chung tay vì một mục tiêu thì sức mạnh tạo nên sẽ vô cùng to lớn. mỗi người trồng thêm một vài cây xanh, khi đi chợ thì dùng Ít túi ni lông hơn, luôn vứt rác đúng vị trí, tiết kiệm điện hơt một chús …

Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực sự được đẩy lùi, thì chúng ta cần tạo ra được một phong trào lớn mạnh. và để tạo được làn song ấy, cần có sự dẫn dắt của bác – người lãnh đạo mà nhân dân kính yêu.

học sinh

bài dự thi upu lần thứ 51 về biến đổi khí hậu

kinh gửi tổng thống mỹ, ngài biden

có thể ngài sẽ bất ngờ khi nhận được thư này từ đất nước việt nam xa xôi. cháu là một học sinh cấp hai, một người việt nam bình thường, một công dân sống thầm lặng như bao người khác. cháu biết đến ngài nhờ cuộc tranh cử tống thống và biết đến nước mỹ cùng sự hùng mạnh, giàu đẹp và phát triển. vì lẽ đó, cháu tin rằng hơn ai hết, ngài là người có tiếng nói và có thể cất lên tiếng nói của mình trước khủng hoảng khí hậu.

Lý do ể Cháu Viết Bức Thư Này Cho Ngài vì cháu tin với uy tín, với sự Bác ái mà nước mỹ luôn ềề cao sẽ mang ến cho không chỉc mà mà toàn nhân loạc sốt. khủng hoảng khí hậu hiện nay đã và đang gây ra vô vàn hậu quả. nếu mỗi người không tự ý thức trong từng hành vi thì cuộc sống sớm muộn cũng sẽ chấm dứt và bình yên, hạnh phúc là hai tờ vừ xa xỉ con. tại sao lại ể băng ở hai cực so và tại sao lại cần tìm hố chôn mình với hành vi như ốt rừng, như gây ô nhiễm môi trường ểi làm khí hậu hậu bị ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ hàng ngàn hành vi xấu của with người xảy đến nối tiếp nhau đã và đang làm nóng lên toàn cầu cũng như gây ảnh hưởng đến khí hậu. nếu không sớm hành động, cả thế giới này sẽ sống ra sao ạ? cháu tin trong vai trò của một nhà lãnh đạo, ngài vô cùng hiểu và thấu về điều này.

do đó, với bức thư này, cháu mong rằng ngài, nước mỹ và người dân trên toàn thế giới sẽ cùng chung tay hành động. hành động chung tay ấy được thể hiện cụ thể trong từng hành động dù nhỏ nhoi. theo cháu được biết hiện nay đã và đang có rất nhiều liên hiệp các quốc gia cùng chung tay với vấn đề biến đổi khí hậu. bên cạnh những hội nghị, bên cạnh những lời hứa hẹn trời biển, cháu ước mọi thứ được hiện thực hóa. MộT CHUT ầU Tư CHO KINH Tế CÓ Sự CHUNG TAY CủA CộNG ồNG CHắC CHắN Sẽ GIUP VấN ề KHủNG HOảNG KHÍ HậU COC TIếN TRIểN TốT L Vài vi, hoạt động vì sự thay đổi tích cửa khí chí? Cháu tin rằng chỉ khi có sự đi ầu, sự dẫn lối thông điệp tốt ẹp sẽ rất dễ lan tỏa và giúp cộng ồng này, thế giới này, không chỉ n ướ à n. này đều sẽ trở nên tốt hơn. và chúng ta sẽ cùng chung tay vì khủng hoảng khí hậu, vì hướng đến sự tốt đẹp của trái Đất này.

việt nam ngày 29 tháng 12 nom 2021

bye

nguyễn has my

viết thư upu lần thứ 51 nom 2022

….., ngày ….. tháng…. năm 2021

kính gửi bác ……chủ tịch ubnd thành phố ….!

cháu là …… học sinh trường thcs trên địa bàn thành phố mình. nhân dịp cuộc thi viết thư upu lần thứ 51 diễn ra, cháu xin viết thư này gửi bác.

hiện nay và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng hổi và nhức nhối. bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người dân. và nó hiện đang trở nên căng thẳng hơn, khi thiên tai, bệnh tật diễn ra ngày càng nhiều và khó ứng phó hơn.

chính vì vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần phải hành động quyết liệt hơn nữa. không chỉở quy mô lớn, với các công ty, tổ chức chính phủ. mà còn phải từ từng cá nhân, không phân biệt độ tuổi. bởi chỉ khi từng người đều có ý thức gìn giữ môi trường sống chung, thì sức mạnh tập thể mới có thể phát huy tối đa></

cuối cùng, cháu xin cảm ơn bác vì đã đọc hết bức thư này. và she mong rằng she sẽ sớm được cùng bác đồng hành trong cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu này!

viết thư upu lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu

…, ngày… tháng… năm …..

¡kính gửi bác… chủ tịch ubnd tỉnh…!

cháu xin tự giới thiệu, cháu là… học sinh lớp… trường tiểu học… huyện… tỉnh…

nhân dịp hưởng cuộc thi viết thư upu lần thứ 51 về biến ổi khí hậu, cháu xin viết thư này ể gửi ến Bác những ý kiến ​​riêng của cháu về vấ vấ vấ đất nước ta.

những năm gần đây cháu thấy việt nam là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu như thiên tai như ngập úng ngày càng diễn ra thường xuyên và khắc nghiệt hơn, gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng về with người, của cải và cho nền kinh tế quốc gia. chính vì vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu hi
ện nay là vô cùng cần thiết.

Hôm Nay Cháu Viết Thư Này Kính Mong Trong Thời Gian Tới đy ất NướC TA Sẽ CO NHữNG CHIếN LượC Cụ thể và hiệu quảt ểt ảm nhẹ ảnh hưởng củ ổ ếc. cháu xin chân thành cảm ơn.

học sinh.

viết thư quốc tế upu lần thứ 51 chủ đề biến đổi khí hậu

….., ngày …. tháng …. năm 2021

kính gửi ban lãnh đạo thành phố ……!.

ngày hôm no, em viết bức thư này gửi các bác để được bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

tuy chỉ là một học sinh nhưng em vẫn hiểu được sự đáng quan ngại đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề này. em cảm nhận được sự xấu đi của khí hậu qua những thông tin về thiên tai, dịch bệnh đang chiếu mỗi ngày trên tivi, báo đài. bởi vậy, em chắc chắn rằng, đã đến lúc chúng ta phải thực sự hành động.

và em cho rằng, cùng với nhà nước và các tập thể lớn mạnh, học sinh chúng em cũng có thể tham gia vào công cuộc này. từ những việc nhỏ nhặt như trồng thêm cây xanh, hạn chế sử dụng túi nilon, hộp nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện và nước sạch… những hành động ấy của rất rất nhiều các bạn nhỏ trên cả nước, chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả tốt. như bác hồ từng nói “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

cháu tin rằng dưới sự chỉ đạo của các bác, chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm chiến thắng cuộc khủng hoảng khí hậu này.

học sinh

bài mẫu viết thư upu lần jue 51 năm 2022

cháu tên là….học sinh lớp…. trường thcs……

thưa Bác, với trach nhiệm là một học sinh cũng như một công dân toàn cầu cháu luôn mong mut mue á gc sức nhỏ bé của mình ể xây dựng ất nước phát tri n n tuy nhiên những năm gần đây cháu vẫn luôn dõi các thông tin về khí hậu và môi trường thì cháu nhận thấy rằng trad hi ậng kng kng kng kng ng ổng ng ậng ng ậng ng ậng ng Đặc biệt việt nam ta là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. biến ổi khí hậu ảnh hưởng ến du lịch, thương mại, năng lượng … và nhiều hoạt ộng kinh tế khác trực tiếp hay giáng của ất nướng như ư ưng ường ường ường sống ường ường âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng ường âng âng ường ường ường ường ường ường ường ường ường.

Theo Cháu, ể làm chậm lại quá trình biến ổi khí hậu trên trai ất thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thước trach nhiệm của mình bằng cach hạn chến sửng pHươNg pHươNg CHấT TổNG HợP, NGưNG Sử DụNG CÁC LOạI TU TUR PHÁ RừNG, HạN CHế SửNG bi ếng bi khhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhi nhhuhhi nhhuhhhhhuhhhu nhhuhn nhuhn nhuhn nhuhn nhuhn nhuhhhu nhhuhhhuhhu nhuhnk nhuhnk nhuhnk nhuhnk nhuhng bi ổng bi bis của.p>p>p>

thư đến đây đã dài, cháu xin được dừng bút. Cháu cảm ơn Bác đã ọC Thư và mong Bac sẽ đón nhận những tâm tư và nguyện vọng của cháu ể tới đây ất nước mình sẽco nhiều bước tiế >

kinh thư

bye….

cách trình bày thư upu lần thứ 51

cách trình bày thư upu – mẫu 1

cách trình bày thư upu – mẫu 2

cach viết thư upu

bước 1: xây dựng bài viết, cách viết thư upu.

 • lập bố cục: từng ý, từng đoạn liên kết nhau.
 • tìm những chi tiết, hình ảnh, từ ngữ chính xác.
 • tìm cách mở bài, kết bài sao cho tự nhiên, độc đáo, gây ấn tượng.
 • tìm cách diễn đạt: chú ý ngôn ngữ, sử dụng cách nói hình tượng, hình ảnh, các biện pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳn h…

  bước 2: viết theo dàn ý đã vạch ra.

  bước 3: Đọc, sửa chữa, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong bì thư.

  bước 4: viết đầy đủ nội dung thông tin của người gửi và nơi nhận thư kèm mã bưu chính trên phong bì, dán kín và dán tem.

  bai thi viết thư upu lần thứ 50 đoạt giải nhất

  bai thi viết thư upu lần thứ 49 đoạt giải nhất

  bức thư đoạt giải nhất cuộc thi viết thư upu 49 lần thứ 49, chủ ề “em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chun tỉnh thừa thiên huế.mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài thi:

  Bài thi viết thư UPU lần thứ 49

  ……………..

  mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Related Articles

Back to top button