cách làm

9 Tips học IELTS Reading hiệu quả

Đại hội toeic 2022

xem them:

 • miỄn phÍ khóa giao tiếp tiếng anh cho người mới
 • khóa học ielts miỄn phÍ từ a – z
 • luyện thi toeic trong 30 ngày
 • vấn đề của bạn với bài thi ielts reading…

  • bạn không đủ thời gian để trả lời hết tất cả những câu hỏi?
  • bài đọc quá dài và qua khó đối với bạn.
  • bạn không thể hiểu hết nội dung bài đọc.
  • bạn không thể tìm được câu trả lời vì không tìm được ý chính của đoạn.
  • vậy phải làm sao để giải quyết những vấn đề trên? câu trả lời sẽ được giải quyết trong 8 tips học ielts reading hiệu quả dưới đây (tổng hợp từ các chuyên gia, cùng các cao thủ s).

   iet

   nhưng trước hết, aland ielts xin giới thiệu sơ lược cho các bạn về cấu trúc và các dạng bài thường gặp trong bài thi ielts reading tr ưc. p>

   information

   bài thi ielts reading là bài kiểm tra khả năng ĐỌc hiểu của người dự thi, thông qua 3 đoạn văn và 40 câu hỏi diễn ra trong vòng 60 phút.

   các kỹ năng ược kiểm tra bao gồm ọc ể n nắm bắt ý chynh, ọc ểc ểu khái niêm, ọc và ghi nhớ chi tiết ọc lướct, ọ. mục đích của bài viết.

   ối với 2 dạng thi học thuật (general academic training) thì bài ọc cũng sẽ có ộ khó khác nhau, dẫn ến thang điểm ielts của phần này cũng biệús đús đús. vì thế các bạn cần lưu ý để dành thời gian ôn luyện từ vựng, ngữ pháp cho phù hợp.

   còn chi tiết và cụ thể cách học ielts reading theo từng dạng bài, các em tham khảo bài viết cẩm nang học ielts reading nhé!

   quy trình 4 bước làm bài thi ielts reading

   quy trình 4 bước làm bài thi ielts reading

   #1. Đọc tieu đề đầu bai

   #2. Đọc và gạch chân các từ khóa trong câu hỏi

   #3. tìm dữ liệu trong đoạn đọc

   #4. so sánh dữ liệu với câu hỏi để đưa ra đáp án

   9 tips học ielts reading hiệu quả

   xem them:

   • miỄn phÍ khóa giao tiếp tiếng anh cho người mới
   • khóa học ielts miỄn phÍ từ a – z
   • luyện thi toeic trong 30 ngày
   • #1. Đọc càng nhiều càng tốt

    nỗi sợ lớn nhất của đa số người mọi người khi làm bài thi ielts reading đó chính là phần này vừa dài, lại vừa khó. Khiến người học không thể năm bắt ược nội dung, cũng như những ý ể trả lời những câu hỏi trong bài thi (ọc trước quên sau, ọc xong nhìn câu hỏi lại lại pHải m.

    muốn chiến thắng nỗi sợ này, các em cần đọc thật nhiều. ngoài việc đọc trong sách hoặc các tài liệu luyện thi, các bạn có thể tham khảo thêm các các nguồn khác như:

    • bao new york times: https://www.nytimes.com/
    • tờ economist: https://www.economist.com/
    • bao bbc: https://www.bbc.com/vietnamese
    • truyện tranh tiếng anh
    • ngoài việc giúp các em mởng và đa dạng kho từ vựng của mình, việc ọc nhiều còn giúp bạn quen dần với cấu tronc ngữ phapc tường ược sử cũng như khiến bạn tự tin hơn khi đọc một đoạn văn chứa nhiều từ mới mà bạn không biết.

     ở Thời điểm Ban ầu Các Bạn Không Nên Kỳ Vọng quá nhiều vềc việc hiểu hết các từ vựng bới kể cả người bản xứi khi cũng còn khá xa lại nh ữt. cách học ietls reading hiệu quả nhất là bạn phải làm quen với cách tư duy và cách viết câu của người bản xứ.

     #2. phân bổ thời gian hợp lý

     chia thời gian hợp lý là một điều vô cùng quan trọng, bởi bài thi ielts thường khá dài nhưng thời giạn lại hạn chế. chính vì thế, các em cần phải quyết đinh phân chia thời gian làm sao cho hợp lý như:

     • bao nhiêu thời gian cho việc đọc đề bài trước khi trả lời
     • bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi
     • và bao nhiêu thời gian cuối giờ để kiểm tra lại và xem những câu mà mình chưa làm được…
     • không có một công thức chung nào cho việc phân bổ thời gian cho từng câu hỏi và đoạn văn. tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy làm thật nhiều đề thi thử và cố gắng hoàn thành bài thi trong vòng 50 phút. Điều đó sẽ đảm bảo khi thi thật, bạn có thể hoàn thành bài thi ielts strong thời gian quy định.

      #3. Đọc thật kỹ các câu hỏi

      Đôi khi chỉ cần nhầm lẫn một, hai từ có thể làm thay đổi trật tự, thì và ý nghĩa của câu hỏi. bởi vậy, bạn cần hết sếc tập trung vào câu hỏi để tránh lỗi sai sót.

      Để khắc phục lỗi sai này, các bạn nên tạo khói quen lướt qua một lần câu hỏi trước khi tô đáp án. Điều đó sẽ đảm bảo bạn không bị rơi vào bẫy trong bài thi.

      #4. luyện tập browsing, scanning để có cách học ielts reading hiệu quả hơn

      • skim – Đọc lướt và chú ý đến thành phần chính

      • scan – dò tìm thông tin từ khóa trong đoạn văn
      • Đây là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong bài thi ielts reading. các em không nên đọc kỹ từng từ trong đoạn văn mà thay vào đó, hãy scan cả đoạn để tìm thông tin cho câu hỏi. sau khi tìm ược từ khóa chỉ thông tin, hãy skim câu hoặc đoạn chứa thông tin ấy – chỉ chú ý ến thành phần chynh của câu (chủ – ngữ t -) </ </

       ➦ tham khảo thêm phương pháp skimming và scan: tẠi ĐÂy

       #5. hãy gạch chân các từ khóa quan trọng

       việc gạch chân là một hành động vô cùng hữu ích dành cho bạn. giúp người học dễ dàng hình dung thứ tự các ý chính trong bài đọc, cũng như tiết kiệm thời gian đọc hiểu bài thi. bên cạnh đó, việc gạch chân còn giúp bạn kiểm tra kết quả một cách dễ dàng hơn, đảm bảo không bị sai lệch.

       từ khóa mà bạn có thể gạch chân bao gồm những từ khóa chứa nội tun trả lời châ câu hỏi, tên riêng, số điện thoại, tên khoa học hoặc từ ồng nghĩa … mắt. bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bút dạ để highlight, hỗ trợ tốt hơn trong việc đánh dấu.

       #6. cẩn thận đọc thật kỹ và dò câu trả lời theo câu hỏi

       ielts reading không chỉ đơn giản là bạn chỉ cần dò theo những từ khớp với câu hỏi. Đôi lúc, điều đó lại lại cái bẫy dẫn dụ bạn vào những lỗi sai cơ bản.

       những từ bạn cần tìm là những từ đồng nghĩa hay những đoạn văn được viết theo cách khác nhưng có cùng nội dung với câu hỏi, để tránh tình trạng không hoang mang khi không tìm được những từ giống với câu hỏi
       .

       #7. phân tích lỗi sai

       một sai lầm kinh điển của rất nhiều bạn tực Học HEO Luyện ề ielts tại nhà thường mắc pHải, đó chính là quú tâm vào việc làm bài tập và luyệ ệ ệ ệ ệ ề ề ề bởi các bạn nghĩa rằng càng làm nhiều đề thì kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ nhanh. nhưng thực tế không phải vậy.

       nếu chỉ làm mà không phân tích lỗi sai, các bạn sẽ rất dễ mắc những lỗi tương tự trong qua trình làm bài mà không hề nhđu. vì thế, khi làm xong bài test các bạn đừng chỉ check câu trả lời và tính điểm. hãy tự đặt câu hỏi cho mình là “tại sao mình lại sai câu này?” hay “mình đã hiểu sai vấn đề ở đâu?”… để hiểu được lỗi sai của mình và tránh lặp lại lỗi này trong thiel pts. Đây cũng chính là cách học ielts vô cùng hiệu quả đấy nhé.

       #8. bổ sung từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

       như các bạn đã biết từ vựng và ngữ pháp đóng vai trò vông quan trọng trong bài thi ielts reading, không chỉ giúp bạng khả năng ọc hiểu mà nó cò gi -c.

       chính vì thế, các bạn nên không ngừng bổ sung và nhắc lại những từ vựng mà mình đã học mỗi ngày thông qua việc đọc thậu và.

       bên cạnh đó, bạn nên kết nối các từ đã học với các cụm từ và ặt câu … sẽ giúp bạn hiểu nội dung và các sử dụng tụn tự vừ vố. cũng như hỗ trợ cho việc chém gió thành bão trong bài thi ielts writing. vì vậy hãy chăm chỉ, thu nhặt mỗi ngày các bạn nhé!

       ➦ tham khảo ngay 570 từ vựng academic ielts : tẠi ĐÂy

       #9. sử dụng từ điểm anh – anh

       các em nhớ luyên cố gắng sử dụng từ điển anh – anh khi luyện thi ielts reading và khi học ielts bất cứ khi nào có thể ể ể tăng khảph năng. bên cạnh đó không phải từ nào trong tiếng anh cũng được dịch trọn vẹn sang tiếng việt. nên học bằng nghĩa tiếng anh, đi kèm ví dụ là cách học hiệu quả giúp người học nhớ lâu nhất.

       từ điển anh – anh mà các bạn nên sử dụng là:

       • https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/
       • https://dictionary.cambridge.org/
       • Để học và tra các cụm từ placementg khác trong qua trình học và luyện thi ielts, các bạn có thể vào từ điển “ozdic.com” để tìm héìm th!

        ngoài ra các bạn nên tham khảo các tài liệu luyện thi ielts chất, được tổng hợp bởi các chuyên gia của aland tại đây nhé:

        • tổng hợp sách luyện thi ielts reading từ cơ bản đến nâng cao

        • vocabulary for ielts collins

        • test your english vocabulary for ielts

         chúc các bạn học tốt!

Related Articles

Back to top button