cách làm

Cách làm bạch tuộc nhúng mẻ dai giòn thơm ngon đậm đà

bạch tuộc tươi thường được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. hãy cùng bách hóa xanh thực hiện làm món bạch tuộc nhúng mẻ thơm ngon này nhé!

thịt bạch tuộc giòn ngọt đặc trưng hoà với mẻ làm nên món bạch tuộc nhúng mẻ đậm đà. nhanh tay cùng bách hoá xanh làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà ngay nào!

1nguyên liệu làm bạch tuộc nhúng mẻ

mẹo hayĐể chọn bạch tuộc tươi bằng cách bạn chọn mua những con bạch tuộc di chuyển nhanh, linh hoạt khi ta đụng vào. TRANH MUA NHữNG with di chuyển chậm, mắt lờ ờ ờ nhé, vì chung có thể đã bị ngâm nước lâu ngày, thịt sẽ không còn ngon ngọt nữa.bạnc có nuôi mh ở nhêng chong chong chong. , cứ 3 -5 ngày thì cho mẻ ăn một lần chỉ khoảng 1/3 chén cơm không cho nhiều qua. cơm nên chọn cơm mềm, nhão, hoặc có thể trộn cơm với nước cơm cho cơm mềm ra.rau sống bạn có thể nhúng mẻ Ít hay nhiều ều tuỳ v.

2cách làm bạch tuộc nhúng mẻ

bước 1 sơ chế nguyên liệu

ầu tiên ể loại bỏ nhớt và mùi tanh của bạch tộc bạn dùng gừng, muối và giấm chà xát vào bạch Tuộc rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần.

mẹo hay: bạch tuộc sống để sơ chế dễ dàng hơn bạn có thể bỏ tủ lạnh vào ngăn đông 2 tiếng trước khi sơ ché.

lá lốt, lá ngổ, ngò gai, ngò rí, rau muống bạn lặt bỏ các lá dập, hư rồi rửa sạch với nước. bắp chuối ngâm với nước muối loãng trong 5 phút để không bị thâm đen, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.

tỏi lột vỏ và băm nhuyễn, hành tím lột vỏ và cắt mỏng. sả bạn chia ra 2 phần, 1 để bào nhỏ và còn lại để cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau. Ớt rửa sạch.

mẻ bạn dùng 4 muỗng canh cơm mẻ và 100ml nước ấm hoà vào nhau rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt mẻ.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

bước 2 nấu bạch tuộc nhúng mẻ

bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho sả, hành, tỏi vào phi thơm. Khi Trong nồi đã dậy mùi, bạn cho hành tây, ớt, và nêm 1 muỗng cà pHê hạt nêm, 1 muỗng cà pHê muối, 1/2 mut ềi ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo ềo /P>

tiếp theo cho nước cốt mẻ, 350ml nước lọc vào và nấu cho tới khi nước dùng sôi. khi nước dùng đã sôi, bạn vớt phần bọt li ti nổi lên và nêm nếm lại cho vừa ăn , rồi cho bạch tuộc và các loại rau ict kèm hoàn thành.

lưu ý: bạch tuộc khi nhúng mẻ chỉ cần thịt săn lại có màu hồng là được vì chín kĩ quá bạch tuộc sẽ mất ngon.

Nấu bạch tuộc nhúng mẻNấu bạch tuộc nhúng mẻ

3thành phẩm

bạch tuộc nhúng mẻ sau khi hoàn thành nóng hổi, ​​thơm ngon đậm vị cực kì hấp dẫn. bạch tuộc giòn dai, ngọt thơm hoà với vị chua thanh của mẻ, ăn kèm với các loại sống thì rất là tuyệt vời.

tham khảo: thông tin về bạch tuộc và cách làm các món ngon từ bạch tuộc

Bạch tuộc nhúng mẻ thơm ngon đậm đàBạch tuộc nhúng mẻ thơm ngon đậm đà

bạn thành công!

chọn mua bột ngọt bán tại bách hóa xanh:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button