cập nhật vao 07/28

hướng dẫn cách làm 1kg chân gà ngâm sả tắc ngon để nhậu hoặc để bán đều được. chân gà ngâm đảm bảo không bị đắng, nhớt hay nổi váng đồng thời chân gà có độ giòn, vị chua cay mặn ngọt vừa vị vô cùng hưỻ.

bài viết này được tóm tắt từ công thức làm chân gà ngâm sả tắc bên cookbeo.com. bạn có thể đọc bài viết gốc với hướng dẫn chi tiết hơn tại đây.

1. nguyên liệu

  • 1 kg of chân gà công nghiệp
  • 10 cây sả
  • 15 tái tắc
  • Ớt hiểm để tạo cay, ớt sừng để lên màu ít cay
  • 2. cách làm

    bước 1: sơ chế nguyên liệu

    nếu như nấu Các Món Ăn Dùng Thịt Gà như Gà luộc, Gà nấu nấm… bạn nên dùng gà ta thì khi làm chân gà ngâm sảc tắc bạn lại nên dùng chân gà công nghiệp vì nó mềm v. chân gà ta cứng, da mỏng và khô nên ăn không ngon.

    chân gà công nghiệp mua về bóp muối và rượu gừng để làm sạch và khử mùi hôi.

    tiếp đó bạn có thể chặt chân gà làm đôi hoặc giữ nguyên chả chân tùy sở thích.

    Đem chân gà đi luộc luộc với sả và gừng đập dập. thời gian luộc chân gà là từ 3-4 phút. Điều này rất quan trọng bởi nếu luộc ít thời gian thì chân gà chưa chín mà luộc quá lâu thì chân gà sẽ bị nứt làm giảm thṩp.

    luộc chân gà xong bạn vớt ra ngâm ngay vào tô nước đá lạnh. làm vậy chân gà sẽ giòn.

    bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

    tắc rửa sạch, thái thành những lát mỏng và bỏ hạt. bỏ hạt tắc sẽ giúp chân gà ngâm không bị đắng.

    sả bóc vỏ già bỏ đi, thái thành những lát chéo.

    Ớt rửa sạch, thái miếng to.

    bước 3: ngâm nước chân gà ngâm sả tắc

    pha nước ngâm chân gà là bước quan trọng để chân gà có đủ vị chua cay mặn ngọt một cách hài hòa. theo cookbeo, với 1kg chân gà bạn nên pha nước mắm ngâm với tỷ lệ như sau:

    Đun sôi 1,1 lít dấm sau đó pha với 800g đường, 22g muối hạt, 400ml nước mắm, 400ml nước lọc.

    bước 4: ngâm chân gà sả tắc

    xếp chân gà vào lọ hoặc âu thủy tinh/sứ. cứ 1 lớp chân gà bạn lại rải 1 lớp sả, tắc, ớt. cuối cùng rưới nước mắm đã pha vào ngập chân gà. Đậy kín và để nơi thoáng mát khoảng nửa ngày là đã có thể ăn được.

    chân gà ngâm sả tắc nên ăn hết sau 2-3 ngày ngâm. nếu để lâu hơn chân gà sẽ chua và khó khăn.

    cách làm nước chấm ăn chân gà ngâm sả tắc

    chân gà ngâm sả tắc khi ăn phải có nước chấm mới ngon. Để làm nước chấm bạn pha theo công thức sau:

    • 10g muối hạt
    • 5g đường
    • bột ngọt
    • 10 ml of sữa tươi không đường
    • lá chanh
    • nước cốt chanh
    • Ớt fell
    • hạt tieu
    • trộn đều và vớt chân gà ra là có thể thưởng thức.

      trên đây là hướng dẫn cách làm 1kg chân gà ngâm sả tắc theo từng bước làm cụ thể. Đây là một món nhậu rất ngon mà bạn nên chế biến tại nhà trong mùa dịch này. chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *